8 bí quyết thành công của nhà hàng mới

8 bí quyết thành công của nhà hàng mới

mẹo kinh doanh cho chủ sở hữu mới của nhà hàng

Được đăng bởi Michael Elkins ngày November 21, 2017

Chủ sở hữu mới của nhà hàng, quán rượu, khu ăn uống trong khu phố và các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm khác có nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với ẩm thực và tạo ra bầu không khí hấp dẫn cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, nguyên tắc đầu tiên luôn áp dụng cho mọi hoạt động nấu ăn - bạn đang điều hành một doanh nghiệp. Cho dù bạn yêu thích thực phẩm, nấu ăn hay tương tác với khách hàng, bạn vẫn phải quản lý hoạt động với các thông lệ kinh doanh âm thanh để thành công.

Các quán ăn tốt nhất làm cho dịch vụ ăn uống trông dễ dàng bởi vì chủ sở hữu hoặc người quản lý chuẩn bị như thể họ đang đi vào trận chiến. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi khách hàng, bao gồm tạo ra một không gian phòng ăn phù hợp, khuyến khích sự thân thiết giữa các khách hàng và cung cấp thức ăn ngon. Tám mẹo để quản lý doanh nghiệp mới của bạn bao gồm các đề xuất sau:

1. Nghiên cứu các khía cạnh kinh doanh của việc mở một nhà hàng mới

Có nhiều chi tiết về doanh nghiệp để lên kế hoạch trước khi bạn mở cửa và không thể bao gồm tất cả các vị trí đó trong một vị trí tổng quát - đặc biệt là những vị trí có thể áp dụng ở mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí và vị trí là rất quan trọng ở mọi nơi. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu các yêu cầu pháp lý về việc mở loại hình kinh doanh này nơi bạn có kế hoạch hoạt động. Một số vấn đề chính trong nghiên cứu bao gồm:

 • Yêu cầu bảo hiểm là gì, và những gì được đề nghị cho hoạt động cụ thể của bạn?
 • Giấy phép, giấy phép và đăng ký là cần thiết như nhận giấy phép thu thuế doanh thu, đủ điều kiện để xin giấy phép y tế, đăng ký để uống rượu và đăng ký với cơ quan chính phủ?
 • Phần mềm ERP và CRM có thể tự động hoá nhiều nhiệm vụ và tăng doanh thu, vì vậy bạn phải quyết định tự động hóa doanh nghiệp hay quản lý nó theo cách thủ công.
 • Bạn sẽ quản lý công việc kế toán, biên chế và báo cáo của bạn như thế nào?
 • Bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề về bảo mật nào?
 • Bạn sẽ phục vụ rượu, rượu vang và / hoặc bia? Làm thế nào bạn sẽ đảm bảo tuân thủ quy định và ngăn ngừa nợ?

2. Lựa chọn Chủ đề và Khái niệm Ẩm thực

Chọn một chủ đề, khái niệm và tuyên bố sứ mệnh có thể nhận biết sẽ giúp thu hút được khách hàng yêu thích của bạn bất kể đó là bữa ăn trưa bình thường, câu lạc bộ nhảy thành thị, độc giả thể thao, cư dân khu phố, thực khách gia đình, người sành ăn hay đám đông kinh doanh.

3. Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn trên truyền thông xã hội

Các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm ngày nay đang phải đối mặt với những thách thức mới để khuyến khích giới thiệu truyền miệng, vốn là yếu tố chủ yếu cho các cơ sở ăn uống từ nhiều thế hệ. Những lần giới thiệu này thường được thực hiện bằng kỹ thuật số ngày hôm nay và khách hàng tham khảo ý kiến ​​về các trang web về ăn uống, phương tiện truyền thông xã hội và nền tảng của bên thứ ba để quyết định nơi họ sẽ dùng bữa. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên thiết lập sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ.

4. Cung cấp Tùy chọn đặt hàng thân thiện với khách hàng

Khách hàng ngày nay thường nghiên cứu các cơ sở ăn uống trên điện thoại của họ, vì vậy việc đăng lên menu trực tuyến của bạn là rất quan trọng. Thiết lập một khu vực đặc biệt cho việc đặt hàng cũng có thể sắp xếp các hoạt động và dịch vụ tốc độ.

Nhiều nhà hàng cung cấp các dịch vụ đặt hàng mở rộng như đặt hàng qua Internet, đặt hàng bằng điện thoại và đặt hàng theo bảng. Theo cách nhiều hơn mà khách hàng có thể đặt hàng, doanh thu của bạn sẽ tăng nhanh hơn.

5. Giữ hiện tại với các xu hướng ẩm thực và tiếp thị

Nhiều chủ sở hữu mới có một khái niệm nấu ăn rõ ràng, nhưng để lặp lại quy tắc đầu tiên, hoạt động nấu ăn của bạn là một doanh nghiệp. Ở mức cơ bản, sự thành công trong kinh doanh của bạn sẽ phụ thuộc vào việc đáp ứng một loạt khách hàng vì các bữa ăn bao gồm những người có thị hiếu khác nhau.

Điều đó có nghĩa là một nhà hàng giàu kinh nghiệm sẽ bao gồm các mặt hàng có giá khác nhau, các lựa chọn ăn uống lành mạnh và các đơn đặt hàng đặc biệt cho khách hàng có chế độ ăn kiêng đặc biệt.

Xu hướng ăn uống tiến triển nhanh chóng, và người ăn tối ngày nay thường đòi hỏi các món ăn lành mạnh hơn, các chế phẩm tùy chỉnh và thông tin về nơi mà thực phẩm có nguồn gốc. Xu hướng nông trại đến bàn là rất quan trọng, vì vậy hãy cố gắng tìm nhà cung cấp địa phương nếu có thể. Bạn nên nghiên cứu các xu hướng ẩm thực quốc gia, quốc tế và địa phương để tìm ra các lựa chọn tốt nhất cho khái niệm, không gian và hồ sơ khách hàng của bạn.

Tìm hiểu những lựa chọn ăn uống nào có sẵn trong khu vực của bạn và cố gắng thiết kế một thực đơn phù hợp với người dân địa phương nhưng cung cấp một cái gì đó độc đáo mà đối thủ cạnh tranh của bạn không hoặc sẽ không cung cấp.

6. Tạo một hoạt động có tổ chức

Cơ sở ăn uống của bạn - bất kể khái niệm ẩm thực hoặc ẩm thực - thường hoạt động với biên lợi nhuận gầy, do đó điều quan trọng là phải kiểm soát lượng hàng tồn kho, chất thải, trộm cắp, kích thước và quản lý kém. Mỗi mặt hàng trên menu của bạn cần phải được chia nhỏ theo thành phần và giá theo giá hiện hành. Mức tăng dần dần có thể chuyển các khoản lợi nhuận có hiệu quả thành những khoản hàng hóa bị mất tiền nếu bạn không thường xuyên cập nhật chi phí. Mức tăng giá nhỏ dễ dàng chấp nhận đối với khách hàng hơn là tăng giá bán không lớn và thường xuyên.

Giảm thiểu chất thải ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh của bạn bởi vì mỗi chất thải giảm trực tiếp lợi nhuận của bạn. Không thể tránh được tất cả sự lãng phí, nhưng điều quan trọng là theo dõi tình hình để tìm hiểu xem chất thải được tạo ra như thế nào. Nếu đầu bếp, đầu bếp hoặc nhân viên nhà bếp của bạn đang mắc sai lầm quá nhiều hoặc phục vụ một phần quá lớn, hành động khắc phục là cần thiết.

Tổ chức hoạt động của bạn có thể làm cho các doanh nghiệp có lợi nhuận thấp và các doanh nghiệp có thu nhập cao có lợi nhuận cao. Tổ chức đang thực hiện là rất cần thiết vì xu hướng ẩm thực tiến triển nhanh chóng. Đó là lý do tại sao kế toán chính xác, quản lý hàng tồn kho hiệu quả, kiểm soát phần và chất thải và phát hiện trộm cắp là rất quan trọng.

Các kỹ thuật quản lý tiên phong cũng có thể làm giảm chi phí biên chế bằng cách lên lịch cho nhân viên hiệu quả hơn và đào tạo nhân viên để ít công nhân hơn là cần thiết.

7. Quản lý nhân viên FOH và BOH

Quản lý nhân viên thường là vấn đề lớn nhất đang diễn ra mà một nhà hàng sẽ phải đối mặt. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập một bộ chỉ huy cho cả hai phía trước nhà (FOH) và nhà hậu (BOH). Các nhà hàng thành công hiểu rằng nhân viên của họ rất quan trọng bởi vì họ tương tác trực tiếp với khách hàng và chuẩn bị thức ăn.

Nhu cầu nhân sự của bạn sẽ dao động tùy theo mùa, sự kiện đặc biệt, thời tiết, lễ hội địa phương, số lượng khách du lịch và các yếu tố khác. Tìm kiếm và đào tạo đúng nhân viên, thuê nhân viên theo mùa và sắp xếp cho nhân viên tạm thời trong các tình huống khẩn cấp có thể là cần thiết để xây dựng một doanh nghiệp nấu ăn thành công.

Ngoài ra còn có các chi tiết kỹ thuật về tiền lương, phúc lợi, bảo hiểm sức khoẻ và lập kế hoạch để xem xét. Liên hệ với hiệp hội nhà hàng địa phương của bạn để được hướng dẫn về lập kế hoạch, quản lý biên chế và đáp ứng các yêu cầu của nhân viên.

8. Xây dựng các dòng thu nhập thay thế

Số chỗ ngồi, tỷ lệ doanh thu và tốc độ thực hiện lệnh của khách hàng thường hạn chế các hoạt động dịch vụ ăn uống và tiềm năng thu nhập của họ. Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nhân thực phẩm tạo ra thu nhập khác cho các hoạt động kinh doanh của họ. Bao gồm các:

 • Phục vụ tại chỗ và ngoài nhà
 • Đơn đặt hàng Carryout
 • Các loại thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn trước đó cho bữa ăn nhanh như ăn trưa đóng hộp, bánh mì sandwich, vv
 • Các mặt hàng thực phẩm đóng hộp và đóng hộp
 • Dịch vụ vận chuyển
 • Xe tải thực phẩm do nhà hàng
 • Bán hàng hàng hóa có thể bao gồm đồ ăn và trang phục ẩm thực, quần áo với biểu tượng của công ty, kỷ niệm du lịch và các mặt hàng thể thao của địa phương
 • Tổ chức các bữa tiệc, các cuộc họp và các sự kiện đặc biệt như nếm thức ăn và rượu vang
 • Xe tải thực phẩm để lưu thông trong các khu phố khác nhau và mở rộng tầm với của bạn
 • Bán hàng hàng hóa có thể bao gồm đồ ăn và trang phục ẩm thực, quần áo với biểu tượng của công ty, kỷ niệm du lịch và các mặt hàng thể thao của địa phương
 • Bán bánh ngọt, đồ tráng miệng và bánh mì

Đây chỉ là một vài trong những lĩnh vực quan trọng mà bạn cần phải xem xét khi mở một nhà hàng mới. Bạn không thể làm tất cả mọi thứ, vì vậy bạn sẽ cần phải đưa vào hệ thống kế toán và phần mềm để tự động lưu trữ hồ sơ, điền vào các báo cáo và theo dõi hiệu quả kinh doanh.

Điều quan trọng là xác định các nhân viên có thẩm quyền để phân cấp trách nhiệm quản lý ở cả phía trước và phía sau của nhà. Chào mừng bạn đến với Blog thành công của nhà hàng, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin quan trọng về việc mở và quản lý doanh nghiệp của mình.

Tải xuống waiterio cho nhà hàng của bạn
Tải về